คือ การสกัดและวิเคราะห์ “คลอโรฟิลล์” จากพืชกว่า 6,000 ชนิด พบว่าพืชที่ให้ “คลอโรฟิลล์ “ ที่บริสุทธิ์และดีที่สุดคือ อัลฟัลฟ่า ( ALFALFA)  หรือราชาแห่งอาหารทั้งมวล ประโยชน์ของอัลฟัลฟ่า สามารถใช้บำบัดอาการปวดบวมและอักเสบต่าง ๆ เช่น ปวดข้อ จนกระทั่งถึงความผิดปกติในระบบทางเดินอาหาร สามารถช่วยให้เลือดสะอาดขึ้น อัลฟัลฟ่า เป็นพืชที่ให้กรดอะมิโนที่จำเป็นถึง 8 ชนิด ซึ่งได้แก่ กรดอะมิโนไอโซลิวซีน , ลิวซีน , ไลซีน , เมไธโอนีน, พีนิลอะลานีน เทรโอนีน,ทริปโตฟานและวาลีน กรดอะมิโนเหล่านี้ร่างกายสร้างเองไม่ได้ แต่จำเป็นต้องมีไว้เพื่อใช้ประโยชน์ในการสร้างเซลล์ใหม่ในอัลฟัลฟ่ายังมี วิตามินเอ,บี6, บี12,ดี,อีและเค รวมทั้งเกลือแร่ เช่น ฟอสฟอรัส ,โปรแตสเซียม , แคลเซียม, สังกะสี,เซเลเนียม และ แมกนีเซียม เป็นต้นต้นอ่อนอัลฟาฟ่า

ต้นอัลฟาฟ่าเขียวกำลังดี